IDEMITSU Super Turbo THAILAND 2018

 

เปิดสนามแรกของปี   รถแข่งแน่นทะลักสนุกเร้าใจทุกรุ่น

                  เปิดสนามอย่างยิ่งใหญ่กับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรูปแบบเซอร์กิตในรายการ IDEMITSU Super Turbo THAILAND 2018 โดย บริษัท 3 มงกุฎ เรซซิ่ง โปรเจ็ค จำกัด และยังคงได้รับการตอบรับด้วยดีจากทีมแข่ง นักแข่ง ทั่วฟ้าเมืองไทย รวมถึงเหล่าบรรดาทีมแข่งจากต่างประเทศที่เข้ารวมในการแข่งขันรายการนี้ 

     สำหรับการแข่งขันเปิดสนามแรกของปีย้ายมาจัดกันที่สนามในตำนาน พีระฯ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต พัทยา จังหวัดชลบุรี โดยในปีนี้กำหนดแข่งทั้งหมด 6 สนามและ ปิดท้ายกับการแข่งแบบมาราธอนในรายาการ Super Endurance 600 Mins. Day & Night ซึ่งในสนามแรกนี้ก็ยังคงความมันส์เร้าใจตามแบบของ Super Turbo ที่ทุกรุ่นทุกคันใส่กันเต็มเหนี่ยวไม่มียั้ง โดยรายการนี้แบ่งออกเป็นรุ่นต่างๆ ได้แก่ Road Master, Super Turbo D1-D2-D3, Super Turbo D4, JAPAN 20+ รวมถึงรุ่นใหม่อย่าง TCSA ที่เป็นการแข่งของเหล่าบรรดานักแข่งทั่วเอเซียรวมทั้งไทยเรา และสุดท้าย  รุ่น Pickup Turbo ที่ยังได้รับการตอบรับอย่างดีเช่นเคย

สนาม 1 เริ่มขับเคี่ยวกันในช่วงบ่ายแก่ๆ  

                  ในรุ่น Pickup Turbo นี้ยังสร้างความตื่นเต้นเร้าใจและเป็นที่ถูกใจของเหล่าผู้ชมไม่เปลี่ยนกับการขับเคี่ยวของ    เหล่าบรรดารถแข่งที่พร้อมคึกคักกันตั้งแต่ช่วงควอลิฟาย โดยสนามแรกมี ธนพล ชูเจริญผล ในรถ ISUZU D-Max หมายเลข 15 ทีมเบสเทอร์โบยำ นำอยู่แถวหน้าในการจัดขบวน ก่อนจะเริ่มการแข่งขันในรูปแบบโรลลิ่งสตาร์ท และเพียงแค่รอบแรกของการแข่ง นักขับมือเก๋าอย่าง จรัส แจ้งกมลกุลชัย ในรถ TOYOTA REVO  หมายเลข 29 ที่ทำท่าจะไปได้ดีแต่รถแข่งกลับมีปัญหาต้องออกจากการแข่งขันไปตั้งแต่ต้น    หลังจากนั้น ธนพล  ที่สตาร์ทและขึ้นเป็นผู้นำตั้งแต่รอบแรกของการแข่งขันก็ยืดระยะผู้ตามออกไปและยังสามารถทำเวลาต่อรอบได้เหนือคู่แข่ง

 

     ขณะที่กลุ่มตามยังคงแย่งอันดับกันอยู่อย่างดุเดือด ซึ่งไฮไลท์อยู่ที่รถแข่งสามคันคือ  หมายเลข 99  เอกลักษณ์ นาคเกิด   หมายเลข 23  ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ และ หมายเลข 77 ชัยณรงค์ ชัยวัฒนกุลวานิช   จุดพลิกผันอยู่ในช่วงจังหวะที่ เอกลักษณ์ถูกเรียกเข้าพิทเพื่อรับโทษ  ส่งผลให้อันดับลงไปอยู่ในกลุ่มท้าย พลาดโอกาสในการลุ้นโพเดี้ยมเรียบร้อย และไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงกระทั่งช่วงท้าย   ทำให้หมายเลข 15  ธนพล   รับแชมป์คลาส Am และ Over All ไปแบบไม่ลำบากนัก ตามด้วยหมายเลข 23  ชินวุฒิ และหมายเลข 77 ชัยณรงค์ ในอันดับ 2 และ 3   ขณะที่หมายเลข 99 ของ เอกลักษณ์ ได้แชมป์ในคลาส Pro ติดมือ  และชินวุฒิ รับแชมป์ในคลาส Junior 

     

สนาม 2 ไล่บดกันอย่างสุดมันส์ 

                   ในวันที่สองของการแข่งขัน IDEMITSU Super Turbo THAILAND  ส่งท้ายด้วยรุ่น Pickup Turbo  ทว่ายังคงบรรยากาศที่ร้อนแรง เรียกว่างานนี้ได้เห็นการไล่บดกันอย่างสุดมันส์แน่นอน หลังจากผ่านรอบวอร์มอัพ เข้าสู่การเรียงแถวรอสัญญาณไฟออกสตาร์ท ก่อนจะเริ่มเกมด้วยตำแหน่งหัวแถวของรถหมายเลข 15 ธนพล ชูเจริญผล เจ้าของแชมป์สนามแรกจากทีมเบสเทอร์โบยำ และหลังสิ้นสุดสัญญาญไฟ รถแข่งทุกคันทะยานขึ้น    ธนพลรั้งหัวแถวเข้าโค้งแรกได้ก่อน โดยมีฝูงรถแข่งเกาะเป็นกลุ่มเข้ามาในช่วงต้นก่อนจะเริ่มแตกแถวออกไป 

    และยังคงเป็นทางแชมป์ที่ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม  ธนพลฉีกหนีคู่แข่งออกไปชนิดนำแบบม้วนเดียวจบ ก่อนจะรับดับเบิ้ลแชมป์ทั้งคลาส Am และ Over All ในรุ่น Pickup Turbo  ที่สนามพีระฯ เซอร์กิตไป    อันดับ 2 ได้แก่รถ 

หมายเลข 23  ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ ตามด้วยหมายเลข 99  เอกลักษณ์ นาคเกิด    ตามด้วยหมายเลข 77  ชัยณรงค์ ชัยวัฒนกุลวานิช และหมายเลข 29  จรัส แจ้งกมลกุลชัย  ในอันดับ 4 และ 5

     ส่วนแชมป์คลาส Pro เป็นของรถหมายเลข 99 เอกลักษณ์ นาคเกิด ขณะที่ จรัส แจ้งกมลกุลชัย คว้ารองแชมป์ และ ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ คว้าแชมป์ในคลาส Junior ตามด้วยรถหมายเลข 2   เอกสิทธิ์ นามแสงผา และหมายเลข10  ศุภชัย คงมั่น ในอันดับ 2 และ 3 

     สนุกตื่นเต้นกันตั้งแต่เปิดสนามกับรุ่น Pickup Turbo ในรายการ IDEMITSU Super Turbo THAILAND 2018 ส่วนรุ่นอื่นๆ ก็ไม่น้อยหน้า เรียกว่าสุดทุกรุ่นสำหรับรายการนี้สนามต่อไปแข่งกันที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ ในวันที่ 26-27 พฤษภาคม ทีมงาน THAILAND Motorsport จะยังคงตามไปเก็บภาพและผลการแข่งขันมาให้ชมกันเช่นเคยครับ

พื้นที่โฆษณา

พื้นที่โฆษณา2

บริษัท ยานยนต์สแควร์ กรุ๊ป จำกัด สำนักงานใหญ่
เลขที่ 7 ซอยอินทามระ 33 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงดินแดง
เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
โทร 0-26918130-41
แฟกซ์ 0-2277-6220, 0-2275-6888
yanyonttodays@hotmail.com
 

 

 

 

 

All design and content Copyright © 2015 Yanyont company.

Design by vision square 

UA-85205913-2