ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2016

ฮอนด้า นำขบวนนวัตกรตัวจิ๋ว "ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2016"

เปิดเวิร์คช้อปปลุกพลังคิด(ส์) เนรมิตไอเดียกระหึ่มโลก

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมเวิร์คช้อป "ปลุกพลังคิด(ส์) เนรมิตไอเดียกระหึ่มโลก" ในโครงการ "ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2016" ให้แก่นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 จากทั่วประเทศ เป็นปีที่ 12 แล้ว ให้กับน้องๆ เจ้าของผลงานที่ผ่านการคัดเลือกจำนวน 70 ผลงานจาก 15,896 ผลงานที่ส่งเข้ามาจาก 2,000 โรงเรียนทั่วประเทศ มาเข้าร่วมเวิร์คช้อปปลุกพลังความคิดเตรียมความพร้อมการสร้างสรรค์ผลงานสิ่งประดิษฐ์จากจินตนาการในรอบชิงชนะเลิศ เพื่อชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเป็นตัวแทนเยาวชนไทยร่วมเข้าค่ายแลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์กับเยาวชนญี่ปุ่น ณ ประเทศญี่ปุ่น 

คุณสมภพ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาดและการวางแผนกลยุทธ์ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า " ตลอดระยะเวลา 12 ปี
ที่ฮอนด้าได้มุ่งมั่นดำเนินโครงการ "ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดีย คอนเทสต์" เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้มีเวทีการแสดงความสามารถและความคิดสร้างสรรค์อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ เรายังได้พัฒนารูปแบบการแข่งขันให้สนุกสนานและท้าทายความสามารถมากยิ่งขึ้น โดยให้น้องๆ ได้แสดงความสามารถในการสร้างสรรค์ผลงาน นำเสนอไอเดียสิ่งประดิษฐ์ที่มีความแปลกใหม่ และมีความเป็นไปได้ในการพัฒนาต่อยอดสู่ความเป็นจริง รวมทั้งมีประโยชน์ต่อส่วนรวมมากยิ่งขึ้น" 

 

กิจกรรมเวิร์คช้อปเริ่มต้นโดยครูจุ้ย ศุ บุญเลี้ยง นำเสนอกิจกรรมสนุก ๆ  ช่วยกระตุ้นจุดประกายความคิดให้กับน้องๆ ได้ช่วยกันออกไอเดียความคิด ต่อด้วยคำแนะนำและประสบการณ์สนุกๆ จากรุ่นพี่ที่เคยชนะรางวัลจากโครงการในปีก่อนๆ ทั้ง "พี่สายไหม" น.ส.ธัญจิรา วิมลอนุพงษ์ "พี่พรีม" น.ส.ณิชาภัทร ดาวสดใส และ "พี่ต้นว่าน" นายวริท วิจิตรวรศาสตร์  ตามติดด้วยการสอนเทคนิคงานศิลปะ การสร้างสิ่งประดิษฐ์โดยใช้เทคนิค 3 มิติ กลไกการเคลื่อนไหวต่าง ๆจากครูอ่ำ อนุรักษ์ สุขนันทศักดิ์ ครูผู้เชี่ยวชาญการสอนศิลปะให้กับเด็ก ๆ จากรายการ Art Club พร้อมด้วยกิจกรรมสัมมนาพิเศษในโอกาสครบรอบ 12 ปี จากดร. จิตรา ดุษฎีเมธา ผู้เชี่ยวชาญด้านการจิตวิทยาพัฒนาศักยภาพของมนุษย์มาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้ปกครองของน้อง ๆ ในหัวข้อ "เทคนิคการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ลูกในศตวรรษที่ 21"

 

การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในโครงการ ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ จะทำการแข่งขันในรูปแบบรายการโทรทัศน์ Super Idea คิด(ส์) กระหึ่มโลก ซีซั่น 3 ซึ่งจะออกอากาศทางเวิร์คพอยท์ ทีวี ระบบ Digital TV ขอเชิญร่วมติดตามชมและเป็นกำลังใจแก่น้องๆ โดยมีกำหนดออกอากาศทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงเดือนธันวาคม 2559

 

เกี่ยวกับโครงการ ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดีย คอนเทสต์

โครงการ “ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดีย คอนเทสต์” จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2548 มีต้นกำเนิดจากโครงการ
ฮอนด้า คิดส์ ไอเดีย คอนเทสต์ ของบริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อปลูกฝังให้เยาวชนรู้จักใช้ความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ รักความท้าทาย กล้าที่จะทำความฝันให้เป็นจริง โดยเปิดรับไอเดียสิ่งประดิษฐ์แห่งอนาคตที่สนุก สร้างสรรค์ และมีประโยชน์ต่อสังคมของเยาวชนระดับประถมศึกษาจากทั่วประเทศ ชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และรางวัลทัศนศึกษาประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันฮอนด้าได้ดำเนินโครงการฯ อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 12

บริษัท ยานยนต์สแควร์ กรุ๊ป จำกัด สำนักงานใหญ่
เลขที่ 7 ซอยอินทามระ 33 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงดินแดง
เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
โทร 0-26918130-41
แฟกซ์ 0-2277-6220, 0-2275-6888
yanyonttodays@hotmail.com

 

 
 
 

 

 

 

 

All design and content Copyright © 2015 Yanyont company.

Design by vision square 

UA-85205913-2