ยานยนต์

มกราคม 2562

นักเลงรถ

มกราคม 2562

นักเลงมอเตอร์ไซค์

กุมภาพันธ์ 2562

นักเลงรถกระบะ

มกราคม 2562

Image not available

3 ขั้นตอนง่ายๆ ผ่านสมาร์ทโฟน

1.ดาวน์โหลด

Image not available
Image not available

2. ติดตั้ง แอพพลิเคชั่น

Image not available

3.สแกนนามบัตร

Image not available
Image not available

พื้นที่โฆษณา

Yanyont group

SUZUKI Caribian

SUZUKI Caribian SJ 413 Pickup BEGIN AGAIN 

 

 

     พบกันอีกเช่นเคยกับคอลัมน์  กระบะนักเลง  พื้นที่สำหรับตัวโชว์รสเด็ดในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะแบบไหนก็สามารถดูได้ที่นี่ และในฉบับนี้ทีมงานข้อนำเสนอตัวโชว์ “สูงโย่ง บอดี้เล็ก” มาให้ชมเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ โดยเฉพาะสาวกเที่ยวป่าวันหยุดคงถูกใจไม่น้อย กับรถยนต์ SUZUKI Caribian SJ 413 Pickup หรือนิยมเรียกติดปากว่า Samurai ซึ่งได้รับการปรับแต่งกันใหม่ทั้งตัวหัวจรดท้าย เพื่อให้กลับมาโลดแล่นและไปต่อได้ “อีกครั้ง”

นับเป็นการปรับปรุงไปพร้อมปรับแต่งเพื่อให้ตัวโชว์กลับมามีสภาพอย่างที่เห็น ดูโดยรวมแล้วก็ถือว่าไม่ธรรมดาสำหรับ SUZUKI Caribian SJ 413 Pickup แนวลุยคันนี้ แต่อะไรกันที่ทำให้คันนี้ถูกใจทีมงานเราจนต้องนำกลับมาอวดโฉมในพื้นที่นี้   ว่าแล้วมาดูกันทีละจุดเลย

     รูปลักษณ์ภายนอกถูกปรับแต่งโดยเน้นการใช้งานจริงบนพื้นที่ทุรกันดาร ชิ้นส่วนและอุปกรณ์เสริมสมรรถนะต่างๆ ถูกนำมาใช้แทนของเดิม ความโดดเด่นอยู่ที่เรื่องของสีสันอันส่งผลต่อภาพลักษณ์ยามพบเห็น ซึ่งคันนี้เลือกใช้สีแดงสดที่ตัวถังตัดกับงานโลหะสีดำตามจุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กันชนหน้าหลัง ราวหลังคาที่สามารถวางสัมภาระได้ รวมไปถึงโรลบาร์ด้านนอกหน้าและหลัง ดูแล้วลงตัวไม่น้อย   นอกจากการตกแต่งเพื่อให้รถดูแข็งแกร่งดุดันมากขึ้นแล้ว ยังเพิ่มฟังค์ชั่นการใช้งานให้หลากหลายมากยิ่งขึ้นด้วยอุปกรณ์หลายรายการ อาทิ ระบบไฟส่องสว่างแบบ LED, สปอตไลท์, วิ้นช์ อีกทั้งท่อสำหรับหายใจหรือ Snorkel เมื่อต้องลุยน้ำลึก และคิ้ว กันโคลนกระเด็นด้านข้าง เหล่านี้เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานได้จริง

     การเก็บงานเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทาง SAFARI OFFROAD 4x4 ทำออกมาได้ดีไม่แพ้ที่อื่นๆ ทุกจุดของตัวรถแต่ยังคงการใช้งานได้ตามปกติและมีความแข็งแรงทนทานมากขึ้น โดยเฉพาะกับห้องโดยสารที่นอกจากจะปรับปรุงใหม่จนกระทั่งมีสภาพไม่ต่างจากของเดิมแล้ว ยังปรับแต่งด้วยอุปกรณ์ใหม่เข้าไปได้อย่างเหมาะสมไม่ขัดตา โดยรวมแล้วจะเห็นถึงความลงตัวกลมกลืนกันระหว่างอุปกรณ์ตกแต่ง ห้องโดยสารและตัวรถภายนอก เรียกว่าเป็นตัวโชว์ที่มีความโดดเด่นไม่น้อย

     การปรับปรุงรถเก่าให้มีสภาพพร้อมใช้งานไม่ต่างจากของเดิมที่ออกมาจากโรงงานเป็นเรื่องซับซ้อนและยุ่งยากไม่น้อย เพราะต้องอาศัยความรู้ ความชำนาญอย่างมาก แม้ว่าการ “รีบิลท์” นั้นจะไม่สามารถทำให้รถมีสภาพสมบูรณ์แบบเทียบเท่ากับรถใหม่ แต่การปรับปรุงด้วยการทำใหม่หมดนี้ ตัวรถจะมีสมรรถนะที่สูงกว่าของเดิมที่เป็นอยู่อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นแล้วการนำเอารถเก่ากลับมาทำใหม่ไม่ได้แย่เสมอไป แต่ทั้งนี้ต้องรู้และเข้าใจถึงขั้นตอนในการทำอย่างแท้จริง 

      

และส่วนสำคัญอีกเรื่อง คือ “สมรรถนะ”  สำหรับคันนี้สามารถนำออกมาใช้งานได้ตามปกติ ไม่ต้องลุ้นว่าจะสตาร์ทไม่ติด หรือจะวิ่งไปดับกลางทางด้วยเครื่องยนต์รหัส G 13 B ที่มีระบบหัวฉีดแบบ Single Point 4 สูบ OHC 8 วาล์ว 1.3 ลิตร (1,298 ซีซี.) กำลังสูงสุด 69 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที  แรงบิดสูงสุด 105 นิวตัน-เมตรที่ 3,500 รอบ/นาที   เครื่องยนต์ตัวนี้ยังทำงานได้อย่างสมบูรณ์ครบทุกประการ เพราะได้รับการเปลี่ยนชิ้นส่วนที่เสื่อมสภาพใหม่   ส่วนระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ธรรมดา 5 สปีดจากโรงงาน พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ซึ่งทั้งหมดยังมีสภาพดีใช้งานได้ทุกชิ้นส่วน 

 

     จุดเด่นอีกเรื่องที่ได้รับการปรับแต่งมากที่สุดและถือเป็นไฮไลท์ของงานนี้คือ การปรับเปลี่ยนระบบรองรับน้ำหนักทั้งหมด สำหรับคันนี้เป็นระบบช่วงล่างแบบคานแข็งพร้อมแหนบและช็อคอับที่ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ได้ถูกปรับแต่งกันใหม่ด้วยของแต่งคุณภาพสูง อุปกรณ์หลายชิ้นถูกเลือกมาใช้อย่างเหมาะสมลงตัว ไม่ว่าช็อคอับ แหนบ หรือแม้แต่กันสะบัด พร้อมกันนี้ยังเพิ่มสเต็ปยกสูงด้วยชุดเทิร์นเพลาที่ยกมาใส่ พร้อมกับล้อยางที่เลือกได้อย่างเหมาะสมกับการใช้งานจริง 

     

     จากการปรับแต่งทั้งหมดนี้สามารถสร้างความโดดเด่นได้มากขึ้นไปอีกระดับ ก็นับเป็นรถที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้ที่นิยมชมชอบการขับในแบบลุยๆ หรือเที่ยวป่าเป็นอย่างมาก การปรับแต่งที่ไม่ทำให้รถเสียไป ตรงกันข้ามกลับเป็นการเพิ่มสมรรถนะและคุณค่าของรถให้สูงขึ้นไปอีก

     สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณ  คุณนิรันดร์ ปัญญา   แห่ง SAFARI  OFFROAD  4 x 4  ที่  ประสานงานพร้อมอำนวยความสะดวกในเรื่องต่างๆ สำหรับการถ่ายทำรถคันนี้   ท่านที่ครอบครองรถ SUZUKI Caribian SJ 413 นี้อยู่แต่ยังไม่มีแนวทางการปรับแต่ง  สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ 08-1922-2652   เขายินดีให้คำปรึกษาและแนะแนวทางตรงไปตรงมา   

     พบกันใหม่กับรถแต่งสวยๆ หลากหลายสไตล์ใน “นักเลงรถกระบะ”

             

              ภายนอก

                  SUZUKI Caribian  SJ413 Pickup สีแดง SAFARI Style

                  Snorkel SAFARI

                  กันชนหน้า-หลัง งานสร้าง

                  ตะแกรงวางของบนหลังคา งานสร้าง

                  บันไดข้าง เหล็กและอะลูมิเนียมตีนไก่งานสร้าง

                  คิ้วซุ้มล้อ SAFARI

                  กันแคร้งค์หน้า หลัง SAFARI

                  ไฟส่องสว่าง LED                                            

                  ไลเนอร์ไฟเบอร์ SAFARI

                  Winch HI-WINCH                               

             ภายใน

                  คอลโซลหน้า เดิม

                  เบาะ หุ้มหนังใหม่                             

                  รองพื้นกันเสียง STATUS

             เครื่องยนต์

                  G 13 B 1.3 ลิตร ท่อสูตรใหม่                                                

             ช่วงล่าง

                  ชุดเทิร์นเพลา ยก 10 นิ้ว OZY WESTCOAST Spec SAFARI

                  ช็อคอับ KARRMAN

                  กันสะบัด KARRMAN

                  ล้อเหล็ก 15 นิ้ว

                  ยาง MAXXIS Bighorn ขนาด 33x12.50 R 15 

 

Big Youtube

พื้นที่โฆษณา

พื้นที่โฆษณา2

บริษัท ยานยนต์สแควร์ กรุ๊ป จำกัด สำนักงานใหญ่
เลขที่ 7 ซอยอินทามระ 33 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงดินแดง
เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
โทร 0-26918130-41
แฟกซ์ 0-2277-6220, 0-2275-6888
yanyonttodays@hotmail.com
 

 

 

 

 

All design and content Copyright © 2015 Yanyont company.

Design by vision square 

UA-85205913-2