2016 TRIUMPH THRUXTON 1200R

           

          ก้าวเข้าสู่ปีที่ 29 ของนิตยสารนักเลงมอเตอร์ไซค์ ไบค์วอกเกอร์คราวนี้ก็ต้องจัดรถระดับท็อปคลาสมาให้เชยชมยลโฉมกันหน่อย ซึ่งได้มีโอกาสบรรจบพบเจอกันพอดีกับราชาแห่งรถแนว Café Racer ในยุคนี้ ซึ่งหลายท่านอาจจะสงสัยว่ารถแนวคาเฟ่ที่ถูกเรียกกันติดปากนั้นคืออะไร ความจริงแล้วรถสไตล์นี้ก็คือรถคลาสสิคนั่นแหละครับ ถูกปรับแต่งเพิ่มเติมด้วยอุปกรณ์ต่างๆให้มีความสปปอร์ตมากยิ่งขึ้น จะเรียกกันง่ายๆก็คือคลาสสิคสายหมอบนั่นเอง

          ราชาแห่งรถคาเฟ่ที่จัดมาให้ชมกันในคราวนี้จะเป็นใครอื่นใดไปไม่ได้ นอกจากหนุ่มอังกฤษรูปหล่อ เรือนร่างกะทัดรัด มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก หนุ่มผู้นี้มีนามว่า THRUXTON R กำเนิดเกิดมาในปี 2016 นี้เอง น้องใหม่เนื้อหอมที่มีต้นตระกูลมาอย่างยาวนานสืบทอดสไตล์มาจาก THRUXTON รุ่นพี่ที่จะเป็นรถแนวโมเดิร์นคลาสสิคแอบแฝงความเป็นคาเฟ่เรเซอร์นิดๆแต่ก็หล่อใช้ได้ สำหรับ 2016 TRIUMPH THRUXTON 1200 R โมเดลนี้ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากมายเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าจะพึ่งเปิดตัวในเมืองไทยได้ไม่นาน ก็มีเหล่าบรรดาสาวกให้การตอบรับอย่างดี จับจองกันเป็นเจ้าของและออกมาขับขี่โลดแล่นให้ได้เห็นกันแล้ว รู้อย่างนี้แล้วมาทำความรู้จักตัวตนที่แท้จริงของหนุ่มอังกฤษผู้นี้ว่ามีดีอะไรถึงมัดใจคนได้ทั่วโลก

          เวอร์ชั่นนี้ผสมความเรซซิ่งด้วยรหัส R ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1,200 ซีซี ซึ่งเป็นเครื่องยนต์และเฟรมบล็อกเดียวกันกับ T120 แต่มีการพัฒนาเพิ่มแรงบิดให้มากกว่า โดยมีแรงบิดสูงสุด 112 นิวตันเมตร ที่ 4,950 รอบ ซึ่งหากเมื่อผู้ขับขี่ได้ขับขี่เครื่องยนต์นี้ก็จะรู้สึกหลงใหล ทำไมผมถึงบอกเช่นนี้ซึ่งยังไม่ได้พูดถึงรูปทรงภายนอก นั่นเป็นเพราะเอกลักษณ์ของ THRUXTON R เครื่องยนต์ parrellel twin เรียกง่ายๆคือ 2 ลูกสูบเรียง มีการเดินรอบที่ต่ำ แต่กลับให้แรงบิดที่ทรงพลังมาก นั่นทำให้ตัวผู้ขับขี่เมื่อได้สัมผัสแล้วก็ต่างเอ่ยเป็นเสียงเดียวกันกับผมว่า “เร็วแบบไม่รู้ตัว” พกแรงม้ามาทั้งหมด 97 ตัว สุ้มเสียงก็เดินตามรอบไม่ได้ดังลั่นสนั่นซอยอะไรมากมาย ด้วยท่อไอเสียทรง Megaphone 2 ใบคู่ ที่สวยงามไม่ต้องปรับแต่งเพิ่มเติมของเดิมๆก็หล่ออยู่แล้ว

          ฟิลลิ่งรถคันนี้ให้ความรู้สึกเดียวกันขับขี่รถสปอร์ตในคลาส 1,000 ซีซี ซึ่งคุณจะสนุกไปกับแรงบิดอันทรงพลังที่มีให้ใช้ ช่วงล่างที่ดีทำให้มั่นใจในการขับขี่ ความสุขุมนุ่มลึกจะถูกแสดงออกมาด้วยนิสัยของเครื่องยนต์ นั่นจะทำให้คุณสัมผัสได้เมื่อขับขี่ คมเข้ม ดุดัน แต่มือใหม่อย่าได้คิดมาแหย่เลย เพราะอาจจะโดนสวนหงายแบบงงๆ โดยรวมแล้วนับเป็นรถอีกหนึ่งรุ่นที่ควรบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์รถมอเตอร์ไซค์ว่าในเมืองไทยเคยมีรถที่ดี ผลิต ประกอบ และส่งขายต่างประเทศทั่วโลก หนุ่มอังกฤษสุดหล่อคันนี้ นักเลงมอเตอร์ไซค์ขอยกให้เป็น King of Café Racer

          ติดตามรายละเอียดเจาะลึกข้อมูลด้านเทคนิคของ THRUXTON 1200 R ได้ในนิตยสารนักเลงมอเตอร์ไซค์ ฉบับ 337 วางแผงแล้วทั่วประเทศ ขอขอบคุณบริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) เอื้อเฟื้อรถทดสอบมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

 

พื้นที่โฆษณา

พื้นที่โฆษณา2

บริษัท ยานยนต์สแควร์ กรุ๊ป จำกัด สำนักงานใหญ่
เลขที่ 7 ซอยอินทามระ 33 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงดินแดง
เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
โทร 0-26918130-41
แฟกซ์ 0-2277-6220, 0-2275-6888
yanyonttodays@hotmail.com
 

 

 

 

 

All design and content Copyright © 2015 Yanyont company.

Design by vision square 

UA-85205913-2